Du lịch đó đây » Du lịch văn hóa
Cập nhật ngày: 8/22/2013
Theo truyền thống Phật giáo Việt Nam, rằm tháng Bảy Âm lịch hàng năm là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo, với ý nghĩa là ngày lễ Vu lan báo hiếu cha mẹ, thể hiện nét văn hóa đạo đức hiếu hạnh của đạo Phật, một trong “Tứ trọng ân” mà mỗi người con đều không thể nguôi quên.
Cập nhật ngày: 4/23/2013
 Cuộc thi bắn pháo hoa Celebration of Light được xem là một trong những sự kiện có uy tín nhất trong lĩnh vực này. Sự kiện này thường diễn ra vào ngày 25/7 hằng năm, kéo dài trong suốt 4 ngày liền. Mỗi màn trình diễn pháo hoa thường kéo dài 25 phút
Cập nhật ngày: 4/23/2013
 Lễ hội tanabata bắt nguồn từ câu chuyện lãng mạn của người Trung Hoa. Vào ngày 7 tháng 7, câu chuyện lãng mạn này được tượng trưng thành 2 khúc tre dựng ở mỗi nhà,ở Sendai, hàng ngàn người nhảy múa các điệu múa nhân gian trong bộ trang phục kimono nhẹ mùa hè và mũ rom gắn đầy hoa. Họ nhảy múa suốt đêm khắp thị trấn.
Cập nhật ngày: 4/22/2013
 Hoa Lư là huyện vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc - Bích Động bên cạnh các di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Hoa Lư được hình thành và lưu giữ từ hơn 1000 năm trước. Tam Cốc - Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như "vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" là một khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.
Cập nhật ngày: 4/22/2013
   Lễ hội Tháp Bà - Pô Nagar Thời gian: 20 - 23/3 âm lịch.  Địa điểm: Phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.  Đặc điểm: Các nghi lễ: tắm tượng và thay y, múa dâng Bà, đua ghe và đêm có hát bội
Cập nhật ngày: 4/22/2013
 Thời gian: 3/3 âm lịch và tháng 7 âm lịch.    Địa điểm: Núi Ngọc Trản và đình làng Hải Cát, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.   Thiên Y A Na Thánh Mẫu, nguyên xưa là nữ thần của người Chăm có tên là Pô Yang Inô Nagar, gọi tắt là Pô Nagar, tức Thần Mẹ Xứ Sở, mà theo truyền thuyết Chăm là Thần đã sáng tạo ra đất đai, cây cối, rừng gỗ quí, lúa, bắp,... và dạy dân cách trồng trọt.
Cập nhật ngày: 4/9/2013 2
 Lễ Đôlta và hội đua bò. Diễn ra : Từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 âm lịch (nếu tháng thiếu sẽ kéo dài sang ngày 2 tháng 9 âm lịch). Địa điểm: Tại chùa, từng gia đình cộng đồng người Kh’mer thuộc huyện Tri Tôn hoặc Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 
Cập nhật ngày: 4/9/2013 2
Làng tranh đông hồ nằm ở Thuận Thành,Bắc Ninh. Sau khi in thành tranh, kể cả lúc tranh khô, người xem vẫn cảm nhận được màu sắc của tranh thật tươi tắn như lúc tranh ướt. Các hình khối, mảng màu nọ đặt cạnh mảng màu kia. Hỡi cô thắt lưng bao xanh  Có về làng Mái với anh thì về  Làng Mái có lịch có lề   Có ao tắm mát có nghề làm tranh.

Liên kết website

Du lịch đồng bằng Công ty Vòng Tròn Việt Du lịch Việt Nam Chùa Bái đính du lich dong bang

GỬI BÀI VIẾT

Facebook