Ẩm thực - Giải trí » Văn hóa ẩm thực
Tìm hiểu đặc sản ốc sên của người Pháp

Ốc sên là một món đặc sản ngon miệng nhưng cũng rất kỳ lạ của người Pháp.

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên và công trình nghệ thuật quý tộc, tráng lệ mà còn tự hào với những món ngon truyền thống độc đáo, cuốn hút. Một trong số đó là món ốc sên.

Tìm hiểu đặc sản ốc sên của người Pháp

Escargot là cách người Pháp gọi ốc sên và là một cái tên vô cùng quen thuộc trong các thực đơn tại nhà hàng Pháp trên toàn thế giới. Thông thường, ốc sên là món khai vị trong các bữa ăn. Có rất nhiều người sợ hãi và không dám nếm thử món ăn có hình thù không mấy đẹp mắt này, nhưng thực tế ai đã một lần ăn ốc sên Pháp đều nhớ mãi không quên hương vị đậm đà của nó.

Tìm hiểu đặc sản ốc sên của người Pháp

Món ốc sên có lịch sử tới hàng nghìn năm từ thời kỳ tiền sử. Trong rất nhiều hang động, người ta đã tìm thấy một lượng lớn các vỏ ốc rỗng rải rác. Sau đó, ốc sên tiếp tục phát triển cùng với một vài nền văn minh khác như nền văn minh Hy La cổ đại và truyền cho tới ngày nay.

Tìm hiểu đặc sản ốc sên của người Pháp

Tại Pháp, có hai loại ốc sên chính: Ốc sên Petit Gris và Escargot de Bourgogne. Người Pháp yêu thích ốc sên đến độ họ tổ chức các dịp đi lùng bắt ốc vào mùa ốc sên trưởng thành. Vì tiêu thụ quá nhiều ốc trong một năm, nước Pháp còn phải nhập khẩu thêm rất nhiều ốc sên từ các quốc gia khác như Ý, Tây Ban Nha, Bỉ...

Cách chế biến ốc sên thông thường ở Pháp là lôi ốc ra khỏi vỏ, luộc qua với nước rồi tiếp tục rửa với muối và dấm. Sau đó ốc sên lại được luộc tiếp trong vòng 1 tiếng rưỡi nữa. Một món khác không kém phần hấp dẫn là ốc sên bơ tỏi, để nguyên con. Có nhiều người còn cho rằng phụ nữ Pháp thanh mảnh là do ăn nhiều ốc sên.

Theo xzone

Liên kết website

Du lịch đồng bằng Công ty Vòng Tròn Việt Du lịch Việt Nam Chùa Bái đính du lich dong bang

GỬI BÀI VIẾT

Facebook