Ẩm thực - Giải trí » Văn hóa ẩm thực
Chuối chấm cốm Vòng: Món ngon đặc trưng của Hà Nội

Ăn món này phi tht nh nhàng, t tn mi cm nhn hết v thơm ngon, do bùi. Thu, khp no đường, góc ph thân quen Hà Ni li nhn nhp gng gánh người đi bán chui. Nhng gánh chui tiêu chín vàng lng, ta hương dìu du làm đm say lòng người.

Chuối chấm cốm Vòng: Món ngon đặc trưng của Hà Nội

Có thưởng thc v ngòn ngt, thơm bùi ca trái chui ven đường, người ta mi hiu thêm cái ngon, cái riêng ca chui Vit (còn gi là chui ta), cùng ni vt v, nng nhc ca nhng người gánh hàng rong. Hóa ra, đ khách có th chn nhng ni chui đp, chín vàng dùng làm đ th hoc thưởng thc sau ba ăn, người bán chui rong đã phi ct công ln li trên tng no đường, góc ph.

Vi người Hà Ni, cách ăn chui cũng có cái thú và ngh thut thưởng thc riêng. Thu v, nhà nhà thường thích thú đi mua ni chui tiêu trng cuc đ chm vi cm Vòng. Dù gì thì đây cũng là đc sn hng sang ca riêng Hà Ni và ch có vào mùa thu. Khi ăn món này phi tht nh nhàng, t tn: Chui được b đôi hoc ct thành tng đon ngn, chm miếng chui vào cm ri cho vào ming nhai tht chm. Lúc y, ta mi thy được cái v ngt thơm nng ca chui hoà quyn v do bùi ca cm và thong chút hương dìu du ca lá sen...

Chuối chấm cốm Vòng: Món ngon đặc trưng của Hà Nội


Đ
ến cui thu, tri tr gió, chui tiêu tr thành món tráng ming ph biến ca người Hà Ni. Chui lúc này rt r, li được "" bi làn gió heo may se lnh nên luôn gi được v thơm ngon, tinh khiết vn có. V ca nó vàng lng, tht săn chc, do thơm như đã tích t nhng dư v cui cùng ca mùa thu Hà Ni. Ăn chui lúc này, lòng ta s thy phn khi, pha chút bâng khuâng, xao xuyến v mt mùa thu đp qua đi, đ nhường ch cho mt mùa đông băng giá.

Quả chuối tuy bé nhỏ, nhưng cũng có thể sánh ngang với bất cứ thứ quả nào như đào, lê, táo, bưởi... thậm chí, cả hạt cốm thơm dẻo của làng Vòng. Đó có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

Liên kết website

Du lịch đồng bằng Công ty Vòng Tròn Việt Du lịch Việt Nam Chùa Bái đính du lich dong bang

GỬI BÀI VIẾT

Facebook